วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2554

MiFi เทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุด

MIFI เทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุด

หลาย ๆ คน คงคิดว่า ดิฉัน เขียนผิดใช่ไหม ค่ะ ??
แต่อย่าพึ่งเข้าใจผิดค่ะ เพราะว่า ดิฉันไม่ได้เขียนผิดแต่ประการใด แต่กำลังจะเสนอให้ท่านผู้อ่าน ได้รู้จักกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งแน่นอนว่า หลายๆ คน คงรู้จักแต่คำว่า WIFI   ซึ่งมีส่วนน้อยนะค่ะที่จะรู้จักคำว่า MIFI นี้ เพราะแม้แต่ ดิฉันเอง ก็พี่งเคยได้ยิน เช่นเดียวกันค่ะ

เอาล่ะ !! เรามาทำความรู้จักกับ MiFi กันเลยดีกว่า ซึ่งมันก็คือ อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G แล้วกระจายให้เครือข่ายส่วนบุคคล เป็นอินเทอร์เน็ตไร้สายสำหรับเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์อินเทอร์เน็ต 5 ชิ้นขึ้นไป
พูดเป็นภาษาบ้าน ๆ แบบเรา ก็เรียกตัวนี้ว่า MiFi เป็น 3G Router ที่เชื่อมโครงข่ายแบบ VPN ได้ 5 Terminals หรือ Mobile 3G Hotspot  ซึ่งเหมือนกับ internet router แต่ router บ้านเรามันต้องเสียบสายโทรศัพท์หรือแลนที่เชื่อมต่อกับทรู (3BB,TOT แล้วแต่) แต่ Mifi นี่ใช้ sim card แทน แล้วไปซื้อ package เอาเองค่ะ
MiFi นี้ผู้อ่านจะพกพามันไปไหนมาไหนได้เสมือนเป็นมือถือเครื่องหนึ่ง ซึ่ง MiFi จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G โดยใส่ SimCard ในตัว MiFi หากท่านต้องทำงานใช้ โน้ตบุ๊ค เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็สามารถใช้ WiFi จากเจ้า MiFi เชื่อมต่อได้ทันที นอกจากนั้นยังให้เพื่อนๆ เราใช้อินเทอร์เน็ตร่วมกันผ่าน MiFi ได้ด้วย
 MiFi มีแบตเตอรี่Li-ion (ถอดเปลี่ยนได้) สำหรับการทำงานต่อเนื่องได้นาน 4 ชั่วโมง หรือสแตนด์บาย 40 ชั่วโมง (charged ผ่าน USB port) หรือ Micro USB กระจายสัญญาณ Wi-Fi ในรัศมี 10 ร่วมกับแผนที่นำทางเช่น Garmin, iGO etc เพื่อระบุตำแหน่งและนำทางผ่าน Notebook ราคาน่าจะอยู่ประมาณหมื่นต้นๆ สมมติเพื่อนๆมีอุปกรณ์หลายตัว อยากให้เชื่อมต่อ internet ได้ ต้องซื้อ sim และเปิด package internet ทุกอุปกรณ์ ค่าใช้จ่ายจะบานปลายสู้ซื้อ Mifi 1 ตัวแล้วแชร์เน็ตกับอุปกรณ์พวกนั้นดีกว่า ค่าใช้จ่ายก็อยู่ที่หมื่นต้น ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น